Menu
in

Top 10 vụ gọi vốn bằng tiền ảo lớn nhất năm 2017

Năm 2017, hoạt động gọi vốn bằng tiền ảo đạt hơn 4 tỷ USD tăng gần 40 lần so năm 2016…

Dưới đây là 10 startup huy động được số vốn bằng phát hành tiền ảo (ICO) lớn nhất trong năm 2017 do trang Business Insider tổng hợp.

Tương tự như IPO (niêm yết cổ phiếu lần đầu), mục tiêu của ICO là huy động vốn từ công chúng nhưng thay vì bán cổ phiếu như IPO, các đối tượng phát hành ICO tự phát triển và đưa ra một loại tiền ảo (thường được gọi là mã token). Nhà đầu tư có thể dùng bitcoin và các loại tiền ảo khác nhưng phần lớn là ethereum để mua token.

Theo dữ liệu từ Cointelegraph, các startup liên quan tới tiền ảo đã huy động được tổng cộng 4 tỷ USD qua ICO trong năm 2017, tăng gần 40 lần so với 96,3 triệu USD năm 2016.

Tham khảo thêm: Top 10 sự kiện công nghệ quan trọng nhất năm 2017

#1 Filecoin (Mỹ)

Filecoin (Mỹ) - công ty lưu trữ dữ liệu trên nền tảng chuỗi khối (blockchain) - 257 triệu USD - Ảnh: Nhà sáng lập Filecoin Juan Benet/YouTube.

#2 Tezos (Mỹ)

Tezos (Mỹ) - công ty cung cấp công nghệ blockchain mới đáng tin cậy hơn cho Bitcoin hoặc Ethereum - 232 triệu USD - Ảnh: Đồng sáng lập kiêm giám đốc tài chính Arthur Breitman của Tezos và vợ Kathleen Breitman/Reuters.

#7 Kin (Canada)

Kin (Canada) - Tiền ảo cho ứng dụng tin nhắn video Kik - 98 triệu USD - Ảnh: Nhà sáng lập, CEO Ted Livingston của Kik Messenger/Reuters.

#9 WAX (Mỹ)

WAX (Mỹ) - Cung cấp công nghệ cho phép người dùng lập sàn buôn bán trực tuyến miễn phí - 68 triệu USD - Ảnh: WAX.

Leave a Reply

Written by TOP X SỰ THẬT

Skip to toolbar