in

Top 10 tác giả của các bộ Manga nổi tiếng nhìn ngoài đời thực thế nào?

Top 10 tác giả của các bộ Manga nổi tiếng nhìn ngoài đời thực thế nào? Bạn đã bao giờ tìm hiểu về tác giả của các bộ Manga nổi tiếng như One Piece, Doraemon, Naruto…

Dưới đây, TOP X SỰ THẬT sẽ giúp bạn tổng hợp 10 bộ Manga vô cùng nổi tiếng, kèm theo đó là Tác giả của các bộ truyện này.

Tham khảo thêm: Top 10 sự thật về One Piece

#1

Không phải Oda (tác giả của bộ truyện One Piece) , Kishimoto (tác giả của bộ truyện Naruto) mà Sorachi Hideaki (tác giả của bộ truyện Gintama) mới là họa sĩ truyện tranh được yêu thích nhất năm 2015.

Charapedia (http://www.charapedia.jp/), trang web tổng hợp các thông tin về Anime và Game của Nhật vừa tiến hành một cuộc khảo sát các fan của Anime từ ngày 2/7 đến 8/7 về họa sĩ truyện tranh yêu thích của trong năm 2015. Và thật bất ngờ, Sorachi Hideaki – tác giả của Gintama, đã đứng hạng nhất! Xếp ở vị trí liền kề là tác giả của bộ truyện One Piece, Eiichiro Oda.

Tỉ lệ nam và nữ trong kết quả bầu chọn này là 52% và 48%, tổng cộng 10.000 người đã tham gia khảo sát. 72,5% người tham gia trong độ tuổi từ 10-20, trong khi đó 27,5% đang trong độ tuổi trên dưới 30.

Họa sĩ đứng nhất đối với bầu chọn riêng cho họa sĩ nam là Toriyama Akira – tác giả bộ truyện Dragon Ball, còn đối với họa sĩ nữ lại là Hideaki Sorachi.

submitted by

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

#2 Naoki Urasawa – Monster, Pluto, 20th Century Boys

Urasawa Naoki (浦沢 直樹 Urasawa Naoki?) (sinh ngày 2 tháng 1 năm 1960) là một mangaka của Nhật Bản. Urasawa được biết tới nhiều nhất như là tác giả của nhiều bộ manga trinh thám-ly kì nổi tiếng như Master Keaton, Monster, Pluto và 20th Century Boys. Các tác phẩm của Urasawa Naoki đã từng giành được ba Giải manga Shogakukan, hai Giải thưởng văn hóa Tezuka Osamu và một Giải manga Kodansha. Năm 2008, nhà văn từng giành Giải Pulitzer Junot Diaz trong bài viết ca ngợi loạt truyện Monster đã đánh giá Urasawa là một "quốc bảo" của Nhật Bản.

submitted by

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

#3 Takehiko Inoue – Vagabond, Slam Dunk

Takehiko Inoue (井上 雄彦? Tỉnh Thượng Hùng Ngạn) là một hoạ sĩ manga Nhật Bản, sinh ngày 12 tháng 1 năm 1967 tại Okuchi, Kagoshima. Nhắc đến cái tên này có thể chỉ có một vài người để ý thôi nhưng nếu nói đến Slam Dunk - bộ truyện tranh Bóng rổ nổi tiếng đã được dịch ra 30 ngôn ngữ thì ai cũng biết. Là 1 fan cuồng nhiệt của trái bóng cam, sự nghiệp của Inoue, tuy có nhiều những đề tài đã được ông khai thác, "nhưng không một điều gì kích thích tôi hơn là được vẽ những trang về Bóng rổ" - lời tác giả. Nhiều cậu bé ở Nhật, Mĩ hay cả Việt Nam đã bắt đầu chơi Bóng rổ kể từ khi đọc những trang đầu tiên của Slam Dunk. Tất nhiên, bộ truyện tranh này còn phần nào biến Bóng rổ trở thành một bộ môn thể thao được thanh thiếu niên Đông Á yêu thích và hăng say tập luyện.

submitted by

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

#4 Naoko Takeuchi – Thuỷ Thủ Mặt Trăng

Takeuchi Naoko (kanji: 武内 直子) sinh ngày 15 tháng 3 năm 1967, là một nghệ sĩ manga sống tại Tokyo, Nhật Bản. Công việc của cô được rất nhiều fan của Manga và Anime ngưỡng mộ. Tác phẩm nổi tiếng nhất của cô - Sailor Moon, được tái bản và bày bán rộng rãi tại Bắc Mỹ. Takeuchi cũng rất mê du lịch và đã đến Mỹ rất nhiều lần.

Naoko có bố là Kenji và mẹ là Ikuko Takeuchi. Cô có một người em trai tên Singo. Cô đã dùng những cái tên này trong bộ manga Sailor Moon nổi tiếng của mình. Ngoài ra, trong những buổi phỏng vấn hay trong bộ truyện, cô cũng đề cặp đến điều này trong phần chú thích dành cho tác giả. Cô thi vào trường Kofu Ichi[1] đồng thời cũng tham gia vào CLB thiên văn học và vẽ [2]. Những kinh nghiệm này đã ảnh hưởng rất nhiều đến công việc sau này của cô bao gồm manga Sailor Moon và những bộ trước đó như Love Call và Rain Kiss. Cũng vào thời điểm này, cô có ước mơ trở thành một mangaka. Tuy nhiên, bố cô nói rằng cô nên học thêm một chuyên môn khác để phòng trường hợp không may. Bởi vậy, cô đã học thêm hoá học.

Trong quá trình học tại đây, Naoko Takeuchi đã hợp tác với Kodansha lúc mới 19 tuổi. Sau đó, cô phát hành manga Love Call rồi nhận được một giải thưởng Nakayoshi dành cho mangaka mới từ manga này. Nó được in trong tạp chí Nakayoshi Deluxe vào tháng 9 năm 1986. Sau đó, cô tốt nghiệp trường đại học Kyoritsu ở Pharmacy và nhận được một tấm bằng về hoá học. Cô trở thành một dược sĩ. Luận văn tốt nghiệp của cô có tiêu đề là: “Hiệu quả ảnh hưởng của Thrombolytic được tăng cường do sóng siêu âm”.

Tiếp đó, cô làm việc tại bênh viện Keio. Cô nói rằng mình vẫn còn rất thích vẽ manga nhưng bởi cô phải rất vất vả mới lấy được tấm bằng dược sĩ nên cô muốn dùng nó. Và mặc dù rất bận rộn với công việc, biên tập viên của cô vẫn tiếp tục khuyến khích cô vẽ manga.

submitted by

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

#5 Jun Maeda – Angel Beats, Clannad

Jun Maeda (sinh ngày 3 tháng 1 năm 1975) là một nhà văn người Nhật, một trong những thành viên chủ chốt của công ty phần mềm Key; các đóng góp chủ yếu của ông là viết kịch bản, phổ lời và sáng tác nhạc cho các sản phẩm visual novel của công ty.

Sinh ra và lớn lên ở Mie, Nhật Bản, ông tốt nghiệp trung học Mie và sau đó theo học ở Đại học Chukyo, chuyên ngành tâm lý học. Trước khi thành lập Key, Maeda làm việc tại công ty Tactics, nơi ông cho ra đời hai tác phẩm game đầu tay của mình là MOON. và ONE ~Kagayaku Kisetsu e~. Sau khi Key ra đời, ông tiếp tục thành công với các tác phẩm nổi tiếng khác là Kanon, AIR và CLANNAD. Ông cũng là tác giả của bộ manga Hibiki's Magic.

submitted by

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

#6 Eiichiro Oda – One Piece

Eiichiro Oda – One Piece

Oda Eiichiro (尾田 栄一郎 Oda Eiichirō?, Vĩ Điền Vinh Nhất Lang) (sinh ngày 1 tháng 1 năm 1975 tại thành phố Kumamoto, tỉnh Kumamoto) là một họa sĩ truyện tranh người Nhật Bản, hiện đang sáng tác cho nhà xuất bản Shūeisha. Tác phẩm tiêu biểu: One Piece.

Khi còn đang học tại trường phổ thông trung học cơ sở 2 trực thuộc đại học Toukai, Oda đã nhận được giải thưởng cây bút mới (giải thưởng Tezuka) của tạp chí Shounen Jump cho truyện ngắn Wanted! (Ở thời điểm này, bút danh của ông là Tsukihimizuki Kindo (月火水木金土 - Nguyệt Hỏa Thủy Mộc Kim Thổ)).

Sau đó Oda lên Đại học Toukai, khoa kiến trúc, và bỏ dở giữa chừng khi đang học năm thứ 1 để làm trợ lý cho Watsuki Nobuhiro, Kaitani Shinobu, Tokuhiro Masaya. Trong thời gian làm trợ lý, ông đã cho ra đời one-shot ROMANCE DAWN, tiền thân của ONE PIECE.

Năm 1997, ông bắt đầu sáng tác bộ truyện tranh dài kỳ về thế giới của hải tặc được đăng trên tuần san Shounen Jump, ONE PIECE. Bộ truyện này đã giúp tên tuổi ông trở nên nổi tiếng khắp nước Nhật và trên toàn thế giới.

Thánh nhây Oda có vợ và thú vị là Vợ Oda từng Cosplay nhân vật Nami trong One Piece đấy.

Tham khảo thêm: Top 10 sự thật về Nami

submitted by

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

#7 Masashi Kishimoto – Naruto

Masashi Kishimoto – Naruto

Kishimoto Masashi (tiếng Nhật: 岸本斉史; phiên âm: Ngạn Bản Tề Sử; sinh ngày 8 tháng 11 năm 1974 ở Okayama, Nhật Bản[1]) là một họa sĩ truyện tranh đã được biết đến qua bộ truyện tranh nổi tiếng thế giới Naruto. Người em song sinh của Masashi, Kishimoto Seishi, cũng là một họa sĩ truyện tranh, tác giả của 666 Satan và Blazer Drive.

Tác phẩm đầu tay của Masashi là Karakuri được anh gửi cho nhà xuất bản Shueisha vào năm 1995. Bộ truyện này đã đem về cho anh giải thưởng "Hop Step Award" hàng tháng của tập san Weekly Shōnen Jump và mở ra con đường đầy triển vọng cho anh. Tháng 11 năm 1999, Naruto bắt đầu được đăng trên Weekly Shōnen Jump. Hiện tại series chính của bộ truyện Naruto đã kết thúc với 700 chương chính và một số bộ ngoại truyện. Bộ truyện cũng đã được chuyển thể thành hai bộ anime tổng cộng 720 tập, 12 phần phim lẻ (movie) và 8 phần OVA rất thành công. Hiện tại anh là người cố vấn trực tiếp cho đội ngũ thực hiện series Boruto - Thế hệ kế thừa của Naruto.

Sống ở tỉnh Okayama, Kishimoto Masashi đã bắt đầu nghiệp vẽ rất sớm, trước cả tuổi đi học. Từ khi còn là học sinh tiểu học, Masashi đã có ước muốn trở thành một họa sĩ vẽ truyện tranh. Một trong những bộ truyện mà Masashi yêu thích nhất, là bộ Đorêmon nổi tiếng. Masashi còn là một fan bự của truyện tranh Bảy viên ngọc rồng.

Các tác phẩm (Manga) của ông:

Truyện ngắn Karakuri (1995, thắng giải Hop Step Award, đăng trên Hop Step Award Phần 18 ('95~'96))

Naruto pilot (1997, published in Akamaru Jump, đăng trên Naruto tập 1)

Karakuri (Tháng 4 năm 1998 - Tháng 5 năm 1998, đăng trên Weekly Shōnen Jump)

Naruto (21 tháng 9 năm 1999 – 10 tháng 11 năm 2014, đăng trên Weekly Shōnen Jump)

Boruto - Thế hệ kế thừa của Naruto (cố vấn trực tiếp từ năm 2015)

submitted by

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

#8 Fujiko F. Fujio – Doraemon

Fujiko F. Fujio – Doraemon

Fujiko Fujio (藤子 不二雄, ふじこ ふじお) (Đằng Tử Bất Nhị Hùng) IPA: /ɸɯdʒiko ɸɯdʒio/ là bút danh chung của hai nghệ sĩ manga Nhật Bản.

Năm 1987, họ chia tay để theo đuổi con đường sáng tác riêng rẽ và trở thành "Fujiko F. Fujio" và "Fujiko Fujio (A)".

Fujiko F. Fujio (藤子・F・不二雄, ふじこ・エフ・ふじお, Fujiko Efu Fujio) (Đằng Bản Hoằng) sinh ngày 1 tháng 12 năm 1933 - mất ngày 23 tháng 9 năm 1996.

Tên thật của ông là Fujimoto Hiroshi (藤本 弘, ふじもと ひろし).

Fujiko Fujio (A) (藤子不二雄Ⓐ, ふじこ・ふじお・エー(エイ), Fujiko Fujio Ēi) (An Tôn Tử Tố Hùng) sinh ngày 10 tháng 3 năm 1934.

Tên thật của ông là Abiko Motoo (安孫子 素雄, あびこ もとお).

Trong số các tác phẩm của cả hai, tác phẩm được biết đến rộng rãi nhất là Doraemon. Ban đầu, khi bắt đầu sáng tác truyện tranh, cả hai ông đều vẽ cùng nhau dưới bút danh Ashizuka Fujio. Truyện tranh sáng tác của hai ông rất thành công, và đến năm 1960 giành được giải thưởng Shogakukan cho 2 manga Susume Robot và Tebukuro Tecchan. Tác phẩm đem lại thành công vang dội nhất cho cả hai ông chính là chú mèo máy Doraemon - một sản phẩm tưởng tượng của thế kỷ 22, tuy nhiên trên thực tế manga này không hề gây được tiếng tăm gì suốt 3 năm trời cho đến khi anime của nó được phát trên truyền hình. Đến năm 1988, hai ông ngừng hợp tác với nhau, do manga của Abiko chủ yếu dành cho lứa tuổi thanh niên, còn Fujimoto lại muốn hướng tới đối tượng là trẻ em.

Fujimoto mắc bệnh khi bước sang tuổi 60, ông qua đời vào năm 1996, thọ 63 tuổi, và ông qua đời do mắc phải bệnh suy gan. Ông đã lập ra nhiều quỹ Doraemon trên khắp thế giới - tại Việt Nam, Quỹ học bổng Doraemon cũng được thành lập dưới sự ủy quyền của ông và nhà xuất bản Kim Đồng làm đại diện. Có thể nói Doraemon là tác phẩm thành công nhất của ông, tác phẩm kinh điển trở thành một trong những biểu tượng văn hóa hàng đầu của Nhật Bản.

submitted by

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

#9 Nobuhiro Watsuki – Rurouni Kenshin

Watsuki Nobuhiro (和月 伸宏 Watsuki Nobuhiro?, Hòa Nguyệt Thân Hoành) (sinh ngày 26 tháng 5 năm 1970) là một mangaka (tác giả manga), nổi tiếng nhất với seri lấy chủ đề samurai Rurouni Kenshin. Ông đã tùng làm trợ lý cho tác giả yêu thích của mình là Obata Takeshi, và bị ảnh hưởng bởi truyện tranh Siêu anh hùng như X-Men, Spider-Man, Hulk và Spawn khi sáng tạo ra các nhân vật.

Watsuki Nobuhiro sinh ở Nagaoka, tỉnh Niigata, Nhật Bản. Khi Watsuki còn là một cậu bé, anh trai của ông, hơn ông 3 tuổi, vẽ manga. Anh trai của Watsuki là thần tượng của ông vì vậy ông bắt đầu sáng tác manga. Watsuki được truyền cảm hứng bởi rất nhiều mangaka thời kỳ này như Osamu Tezuka và Fujiko F. Fujio. Sau đó, anh trai của ông ngừng vẽ manga nhưng "Vì Watsuki ít nói, cậu vẫn tiếp tục vẽ manga".

Khi Watsuki học trung học, ông tập Kendo. Ông vẫn vẽ manga nhưng lại đam mê thể thao. Watsuki thừa nhận ông rất yếu. "Thực ra quá yếu," Watsuki nói, "đến nỗi tôi là nỗi xấu hổ với chiều cao 1,83 m của mình" (RK vol. 1). Watsuki không bao giờ thắng nổi một trận kendo. Mặc dù ông một lần đã được chọn là người đấu trận đầu sau khi một đồng đội bị treo giò vì phản ứng. Watsuki trở nên nản chí với kendo, và cuối cùng từ bỏ. Khi ông bị thúc bách phải tìm ra một nhân vật mới cho Rurouni Kenshin, ông dùng cách nhìn của mình về kendo làm nền cho Myojin Yahiko.

Nobuhiro Watsuki đã làm khá nhiều việc trong quá khứ. Ở trường trung học, ông giành giải triển vọng truyện Teacher Pon. Sau đó, Watsuki là trợ lý của bộ truyện Arabian Lamp-Lamp. Mộtíp nhân vật Sagara Sanosuke là dựa trên một bản khác của Lamp. Năm 1994 một câu truyện khác được sáng tác và đăng trên tạp chí Shonen Jump Weekly. Dường như câu chuyện này là khởi đầu cho Rurouni Kenshin. Tác phẩm gần đây nhất của ông, Buso Renkin (Arms Alchemy) được xuất bản vào tháng 6 năm 2003, cũng ở Jump.

Khi không sáng tác, Watsuki thích chơi video game, đọc các manga khác, và xem TV. Truyện tranh Hoa Kỳ mà ông yêu thích là X-Men vì ông thích hành động. Anime yêu thích của ông (ngoài những cái của chính mình) là Neon Genesis Evangelion. Ông thích video game như Samurai Spirits và những game tương tự. Ông cũng thích các phim hành động như Die Hard và The Matrix.

Về tác phẩm Rurouni Kenshin

Rurouni Kenshin: Meiji Swordsman Romantic Story (るろうに剣心 -明治剣客浪漫譚- (Rurōni kiếm tâm -Minh Trị kiếm khách lãng mạn đàm-) Rurōni Kenshin: Meiji Kenkaku Romantan?)[1] là một manga và anime seri mangaka Nobuhiro Watsuki sáng tác. Câu chuyện lấy bối cảnh những năm đầu của thời kỳ Minh Trị ở Nhật Bản. Bản tiếng Anh OVAs cũng như bộ phim được lấy tên là Samurai X, mặc dầu tên gốc vẫn được giữ ở bản DVD. Câu chuyện kể về một sát thủ tên là Himura Kenshin (Phi Thôn Kiếm Tâm), người được biết đến với biệt danh Hitokiri Battōsai ("Sát thủ - Người rút kiếm nhanh"). Kenshin (Kiếm Tâm) sau đó hối hận vì những gì mình đa làm và thề rằng sẽ không giết hại bất cứ ai nữa.

Manga lần đầu xuất bản trên tạp chí Weekly Shonen Jump của Shueisha từ 2 tháng 9 năm 1994 đến [[4 tháng 11 năm 1999, bao gồm 28 tankōbon (tập). Truyện đã được Nhà xuất bản Trẻ phát hành ở Việt Nam. Ở Mỹ, truyện đã được phát hành hết bởi 'VIZ Media'. Truyện được lấy tên là "Samurai lang thang" trong một số bản phát hành bằng tiếng Anh, dịch sát nghĩa từ "Rurouni."

Nhà văn Kaoru Shizuka đã viết một tiểu thuyết về Rurouni Kenshin với nhan đề Voyage to the Moon World. Tiểu thuyết này đã được dịch và phát hành ở Mỹ và Canada bởi VIZ Media.

submitted by

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

#10 Hajime Isayama – Attack on Titan

Theo lời kể của một số mangaka, họ thường hay nhìn vào gương để xem biểu cảm của mình và vẽ vào truyện. Thế nên có nhiều mangaka nhìn giống giống nhân vật trong manga của mình. Có lẽ Hajime Isayama - tác giả manga Attack on Titan cũng như vậy. Vì trong một buổi kí tặng cho fan, anh đã xuất hiện và khiến mọi người ngạc nhiên vì sự giống nhau của anh với các nhân vật anh vẽ.

Đại chiến Titan (進撃の巨人 Shingeki no Kyojin?, "Advancing Giants" hay "Attack on Titan") là một loạt manga Nhật Bản được viết và minh họa bởi họa sĩ Isayama Hajime. Loạt truyện bắt đầu được đăng trên tạp chí Bessatsu Shonen Magazine của Kodansha ngày 09 tháng 09 năm 2009, và đã được gộp thành 15 tập tankōbon tính đến ngày 09 tháng 12 năm 2014. Câu chuyện được đặt trong một thế giới mà con người sống trong các thành phố được bao quanh bởi những bức tường khổng lồ để ẩn nấp các Titans - sinh vật hình người khổng lồ, ăn con người không có lý do. Câu chuyện ban đầu tập trung vào Eren Yeager, Mikasa Ackerman, và người bạn thời thơ ấu của họ là Armin Arlert. Họ đã gia nhập quân đội để chống lại các Titans sau khi chứng kiến thành phố quê hương của mình bị Titan xâm chiếm, và trả thù cho mẹ Eren - nạn nhân của một Titan ăn thịt. Sau này, sự thật về nguồn gốc của các Titans được hé lộ dần và câu chuyện chuyển sang hình thức về sự lẩn tránh chính trị.

submitted by

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Add your submission

Image Text Embed

This field is required

Drop Images Here

or

You don't have javascript enabled. Media upload is not possible.

Get image from URL

Maximum upload file size: 1 MB.

Processing...

This field is required

e.g.: https://www.youtube.com/watch?v=WwoKkq685Hk

Some of the supported services:

Processing...

This post was created with our nice and easy submission form. Create your post!

What do you think?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Lawrence xứ Ả Rập (1962)

Top 10 phim Mỹ hay nhất mọi thời đại do Viện phim Mỹ bình chọn

Top 10 sự thật về Paulo Coelho và hành trình vất vả của Nhà Giả Kim

Top 10 sự thật về Paulo Coelho và hành trình vất vả của Nhà Giả Kim