Menu
in

Top 10 sự thật về Roronoa Zoro – One Piece

Top 10 sự thật về Roronoa Zoro sẽ tiết lộ cho bạn 10 sự thật thú vị nhất về Zoro – Anh chàng kiếm sỹ đẹp trai, thành viên đầu tiên của băng hải tặc Mũ Rơm.

Roronoa Zoro[7] (ロロノア・ゾロ? Roronoa Zoro) biệt danh “Thợ săn hải tặc” Zoro[8] (海賊狩りのゾロ Kaizoku-Gari no Zoro?) là một nhân vật hư cấu và là một trong những nhân vật chính của loạt anime và manga One Piece của Eiichiro Oda.

Xuất thân từ một “Thợ săn Hải Tặc”, Roronoa Zoro là thành viên đầu tiên của băng hải tặc Mũ rơm. Là kiếm sĩ cũng như là bậc thầy kiếm thuật duy nhất trong nhóm, sử dụng thành thục 3 thanh kiếm cùng lúc (Tam kiếm phái) và được biết hiện tại anh có thể sử dụng hai loại Haki. Đồng thời là một trong những thành viên mạnh nhất trong nhóm.

Tham khảo thêm: Top 10 sự thật về One Piece

#1 Sự thật bí ẩn nhất về Zoro

Top 10 sự thật về Roronoa Zoro

Cho đến bây giờ, chúng ta vẫn chưa biết được đã có chuyện gì xảy ra với con mắt của anh ấy, tuy nhiên, zoro đã chiến đấu chống lại Hyouzou và Monet chỉ nhờ vào con mắt bên phải. Vết thương bên mắt trái của Zoro vẫn còn là 1 bí ẩn, và điều hiển nhiên là nó có trong 2 năm luyện tập dưới sự hướng dẫn của Mihawk (và hỗ trợ ý tế của Perona) trên đảo Shikkearu.

Trong truyện chỉ vẽ đoạn Zoro đc gửi tới trong tình trạng bị thương nặng, rồi khi tỉnh lại thì cũng Perona đi thăm quan đảo rồi gặp má khỉ (chap 524, 559 và 560). Rồi đoạn tiếp theo thì đến luôn cảnh Zoro nói chuyện với Mihawk khi anh đánh nhau với đàn khỉ (chap 592), cảnh cuối là lúc Zoro giải thích ý nghĩa của “3D2Y” (chap 597).Có nhiều giả thiết về vết sẹo của Zoro, một số có ý kiến rằng đó là chấn thương và là dấu hiệu nhắc nhở Zoro nhớ đến Mihawk, về cuộc khổ luyện 2 năm và ước mơ trở thành người mạnh nhất. Nhưng một số ý kiến khác cho rằng, con mắt trái của anh nắm giữ sức mạnh rất lớn (thậm chí có người còn bảo đó là sharigan LoLz). Nếu để ý, bạn sẽ thấy vết sẹo của zoro có vẻ giống với Rayleigh (nhưng của rayleigh thì ở bên phải ).Cả 2 người họ đều là những đội trưởng mạnh mẽ và sử dụng kiếm trong chiến đấu. trong truyện của Oda-sensei có nhiều điểm tương đồng đến lạ kỳ.Tuy nhiên, có hai giả thiết có thể được đặt ra cho vết sẹo trên mắt của Zoro như sau:Thứ nhất, có thể giống Rayleigh với khả năng sử dụng Haoshoku Haki tuyệt đỉnh, tôi hy vọng Zorro cũng sẽ có khả năng này ở một thời điểm nào đó. Con mắt trái của zoro gợi cho tôi nhớ đến “con mắt Kenpachi” trong Bleach, khi mở ra, nó sẽ khai phá hết tiềm năng của con người. Zoro có thể đã học được Haoshoku từ Mihawk nhưng do nó chưa ổn định và chưa kiểm soát, zoro đã đóng mắt trái của mình để không gây hại đến người vô tội. Haoshoku của anh có thể sẽ giống như khả năng đặc biệt của Luffy, chỉ bộc lộ vào những lúc cấp bách và thiết yếu.Thứ 2, trước khi Zoro có được bất kỳ loại Haki nào, thì một số đoạn trong truyện đã cho thấy Zoro tỏa ra một hào quang sát khí áp đảo , giống với dấu hiệu của Haosoku mà khiến cho nhiều người lầm tưởng. Việc mở con mắt trái có thể sẽ giúp zoro giải phóng tất cả sức mạnh của mình và có thể sẽ như là “sức mạnh tăng cường” (kiểu như chiéc khăn xanh buộc lên đầu trước khi đánh thật). Đây là khả năng có tính khả thi hơn cả.

#2 Nguồn gốc cái tên Zoro

Zoro cũng là thành viên duy nhất được đặt tên dựa theo phiên âm tiếng Nhật tên một hải tặc có thật ngoài đời: François l’Ollonais. Ông là một thuyền trưởng người Pháp, ông đã từng moi tim con tin ra ăn khi bị thuyền hải quân của Tây Ba Nha dồn ép.

#4 Zoro thành viên đầu tiên và duy nhất được Luffy tìm đến

Zoro là thành viên duy nhất trong băng hải tặc được thuyền trưởng Luffy trực tiếp tìm đến trước cả khi biết mặt. Những người còn lại đều chỉ “tình cờ” gặp và gia nhập vào băng hải tặc Mũ Rơm. Ngoài ra Zoro cũng là thuyền viên đòi giết thuyền trưởng của mình nhiều nhất trong băng hải tặc mũ rơm

#5 Thông tin cá nhân của Zoro

Tên tiếng Nhật: ロロノア・ゾロ

Tên tiếng La Tinh: Roronoa Zoro

Tên tiếng Anh: Roronoa Zoro

Xuất hiện lần đầu: Chapter 3, Episode 2

Thân thế: Băng hải tặc Mũ Rơm                  

Địa vị: Kiếm sĩ, Hải tặc, Bounty Hunters (Thợ săn tiền thưởng)

Biệt danh: Thợ săn hải tặc Zoro ( (海賊狩りのゾロ Kaizoku Gari no Zoro)

Quê quán: Shimotsuki Village

Tuổi: 19 (vào lần đầu xuất hiện) 21 (sau timeskip)

Ngày sinh: 11/11

Cung: Thiên Yết (Scorpio)

Chiều cao: 178 cm (lần đầu xuất hiện) 181 cm (sau timeskip)

Số tiền truy nã: 320,000,000 berry

#6 Bá Khí – Haki của Zoro

Luffy là người đã đề cập về việc Zoro có thể sử dụng được Bá Khí - Haki, khi cậu thảo luận cùng Law về việc người nào trong nhóm có khả năng túm được tên Caesar Clown, 1 người mang năng lượng Tự Nhiên (Logia) Vì Law trong trường hợp này muốn nói đến người có khả năng tạo 1 lớp áo giáp tàng hình để túm Caesar, tức là Loại Bá Khí Vũ trang - Busoshoku Haki. Khi chiến đấu với ả Monet ở Đảo Punk Hazard, Zoro có khả năng chém 1 vết ngay má của ả, phô diễn rõ ràng về khả năng sở hữu Bá Khí Vũ trang (Busoshoku Haki) của mình.

Mặc dù, Oda vẫn còn ấp mở về việc cậu sử dụng nó rõ ràng công khai trong truyện về việc Zoro biết và hiểu về Haki Đế vương, điều mà (và cả những thành viên khác trong nhóm nữa) chả hề có 1 nhận thức nào ở nữa đầu của seri truyện. Cậu, cùng với Sanji, đã lần đầu cho thấy việc mình biết về Haki khi có vài lời nhận xét về việc Luffy sử dụng Haki để hạ bọn lính của Hordy. Ngoài ra, nó càng được úp mở hơn về khả năng sở hữu Haki Sắc Màu Quan Sát - Kenbunshoku Haki khi Luffy hỏi cả hai có nhận thấy sự hiện diện của “1 con thú hoang” trong Cung Điện Ryugu không.

Và cuối cùng, Oda chính thức giới thiệu việc cậu có Haki vũ trang. Tập 719(anime) và chap 778(manga), Zoro đã sử dụng haki lên ba thanh kiếm và xử đẹp Pica.

#7 Zoro – Thánh lạc đường

Cùng với Luffy, Zoro cũng là một trong những thánh lạc đường. Zoro thường phải chạy cỡ... chục vòng quanh đảo để tìm đường và hay Thấy chỗ này quen quen, hình như mình vừa chạy qua rồi.

Ngoài những trận chiến nảy lửa, uy hùng, Zoro có 1 khuyết điểm hiển nhiên ai trong nhóm cũng biết, đó chính là việc không thể định hướng (dễ lạc đường). Khi cậu luôn là người dễ dàng đi lạc bất kỳ ở đâu hoặc là đi khác hướng so với các thành viên còn lại. Zoro vẫn đi sai hướng cho dù đã được chỉ dẫn một cách rõ ràng và cụ thể. Zoro đôi khi cũng tự cảm thấy rối trong việc định hướng đi riêng của mình. Như ở Chương Thiên Đảo Skypiea, khi cậu dự định đi về hướng phải, nhưng cậu lại cứ rẽ trái. Cũng thế ở Chương Đại Sảnh Ennnis, Nami chỉ và nói rằng 1 mọi người hãy đi và tập trung về hướng đó nhưng Zoro  lại vẫn cứ đi theo 1 hướng hoàn toàn khác. Điều này khiến các thành viên trong nhóm rất lo cho cậu, đôi khi nói khi hay chọc và nói móc cậu (đặc biệt là Luffy). Tuy nhiên, Zoro lại không nhận ra được vấn để này của mình nên cậu thường đổ lỗi và cho rằng các thành viên trong nhóm luôn đi lạc. Sau 2 năm, Zoro là thành viên đầu tiên trở lại Quần đảo Sabaody, điều này đã khiến Sanji cực sốc. Tuy nhiên, việc này đều là nhờ công sức của Perona. Ngoài ra cậu cũng có thể dễ dàng bị đi lạc cho dù chạy trên đường thẳng.

Tuy là bậc thầy về nghệ thuật lạc đường với khả năng có thể đi lạc trong một đường thẳng, để lại biết bao sự sợ hãi cho các du khách nếu như biết anh có ước mơ trở thành hướng dẫn viên du lịch. Nhưng anh thường luôn là người đến đầu tiên trong các cuộc hẹn của nhóm

Tham khảo thêm: Top 10 sự thật về Luffy Mũ Rơm

#8 Zoro luôn thua một cô gái

Zoro từng là đối thủ & bạn thời thơ ấu với Kuina. Anh chưa bao giờ đánh thắng được cô (thua 2001 lần), khao khát sẽ mạnh lên như cô. Sau trận thách đấu thứ 2001, Kuina thừa nhận 1 điều, vì cô là con gái, cô tin rằng khi cơ thể họ trưởng thành, cô sẽ thua Zoro về mặt sức mạnh, dù vậy, cũng như Zoro, cô khao khát sẽ mạnh nhất thế giới. Nếu một ngày anh vượt qua cô khi cô tin rằng đó là do cơ thể của cô chứ không phải sức mạnh, điều đó khiến Zoro tức điên lên. Anh đã hứa với cô rằng một ngày nào đó một trong hai sẽ trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới. Nhưng không lâu sau cô đã chết do tai nạn.

Zoro luôn ghi nhớ lời hứa với Kuina, ngay cả khi cận kề cái chết (như trong lần với Morgan & chạm trán với Dracule Mihawk), những kí ức của anh về cô khích lệ anh. Zoro đang sở hữu thanh kiếm của Kuina, Wado Ichimonji, muốn đạt được mục tiêu của cả 2 & hoàn thành lời hứa với cô.

#9 Zoro xuất hiện sau Timeskip giống Mihawk

Cách xuất hiện lại của Zoro sau 2 năm “timeskip” giống hệt với lần xuất hiện đầu tiên của “mắt diều hâu” Mihawk. Cả 2 đều chém đứt đôi một chiếc thuyền và lý do là bởi đã làm phiền giấc ngủ của họ.

#10 Zoro đã sử dụng qua 9 thanh kiếm

Zoro thực tế đã sử dụng tới 09 thanh kiếm, và thanh thứ 10 là loại kiếm đặc biệt nhất hiii.

1. Meito Wado Ichimonji  (tạm dịch: Tuyệt Kiếm “Lối Mòn Âm Vọng”) (truớc đây thuộc về Kuina)

2. Sandai Kitetsu (tạm dịch “Quỷ Xé Tam Dòng”) (trước đây thuộc về ông chũ tiệm bán kiếm ở đảo Loungetown - Ippon-Matsu)

3. Meito Shusui (tạm dịch “Thu Thuỷ”) (trước đây thuộc về Ryuma)

4. 2 thanh kiếm Katana – Kiếm Đen của Nhật (cả hai đều bị Dracule Mihawk phá nát)

5. 2 Thanh kiếm của Johnny và Yosaku (cậu trả lại cho họ sau trận chiến với Arlong)

6. Meito Yubashiri (tạm dịch “Tuyết Bay” – “Đoạ Bàng”) (Từng thuộc về ông Ippon-Matsu, nhưng bị 1 người trong Hải quân Shu phá huỷ ở Đại Sảnh Ennis, giờ chúng đã yên nghĩ ở Thriller Bark)

7. Meito Hana Arashi là sự kết hợp giữa thánh Usopp với một thanh kiếm của Zoro khi họ bị khóa cùng nhau ở trận Enies Lobby (Sogeking bị còng với Zoro, và cậu bám toàn thân lấy thanh Yubashiri. Nó không được dùng nữa sau khi Zoro và Sogeking được mở khoá)

Leave a Reply

Written by TOP X SỰ THẬT

Skip to toolbar