in

Top 10 Sự Thật: Luffy Mũ Rơm

Top 10 Sự Thật: Luffy Mũ Rơm
Top 10 Sự Thật: Luffy Mũ Rơm

Top 10 Sự Thật Luffy Mũ Rơm là bài viết chia sẻ mười sự thật thú vị có thể bạn chưa biết hoặc cũng có khi là đã biết rồi về Monkey D. Luffy, thuyền trưởng băng hải tặc Mũ Rơm siêu lầy.

Trong bài viết Top 10 Sự Thật One Piece chúng tôi đã cung cấp 10 điều thú vị về bộ Manga – Anime One Piece Vua Hải Tặc. Tiếp theo, Top 10 Sự Thật sẽ đi chi tiết vào từng nhân vật trong Series truyện mà hơn 20 năm vẫn chưa kết thúc này.

10. Top 10 Sự Thật Luffy Mũ Rơm: Ngày sinh

Luffy Mũ Rơm sinh vào ngày 05-05, chiều cao 1m72.

Ngày 05-05 là ngày thiếu nhi tại Nhật Bản.

Ngày 05-05 cũng là ngày sinh của Triết gia nổi tiếng người Đức: Karl Marx (05-05-1818).

Ngày 05-05 cũng là ngày sinh của Nguyên chủ tịch nước Việt nam – Trần Đức Lương (05-05-1937).

Thú vị hơn, ngày 05-05 cũng là ngày sinh của Ca sỹ Adele (05-05-1988) người Anh nổi tiếng với Rolling In The Deep.

9. Ăn trái ác Quỷ Gomu Gomu

Luffy Mũ Rơm ăn trái ác quỷ Gomu Gomu và mang trong người năng lực cao su. Trái ác quỷ Gomu Gomu được Băng hải tặc Tóc đỏ do Shank cướp được và đem về quê của Luffy tại Biển Đông. Khi ăn trái ác Quỷ, Luffy Mũ Rơm mới được 7 tuổi.

Top 10 Sự Thật Luffy Mũ Rơm: Trái ác quỷ Gomu Gomu
Top 10 Sự Thật Luffy Mũ Rơm: Trái ác quỷ Gomu Gomu

8. Quan hệ cực khủng của Luffy Mũ Rơm

Thân thế của Luffy cực kỳ khủng khiếp và cũng không kém phần kinh hoàng.

Ông Nội Monkey D. Garp: Phó Đô Đốc Hải Quân – Anh Hùng Hải Quân.

Bố Monkey D. Dragon: Thủ lĩnh quân cách mạng

Chú Shank Tóc Đỏ: Thuyền trưởng Băng hải tặc Tóc Đỏ, một trong bốn Tứ Hoàng.

Anh trai kết nghĩa: Portgas D. Ace (hay Gol D. Ace) Đội trưởng đội 2 Băng hải tặc Râu Trắng hay chính là con trai ruột của Cựu Vua Hải Tặc Gol D. Roger. (Đã chết)

Anh trai kết nghĩa Sabo: Tham mưu trưởng Quân đội Cách mạng, và được công nhận là “số 2 “của toàn bộ tổ chức, là trực thuộc dưới lệnh của Dragon.

Người yêu: Nữ hoàng Hải Tặc Boa Hancook yêu thương hết lòng. (Người yêu chứ chưa biết có yêu Boa Hancook hay không).

7. Nguồn gốc chiếc Mũ Rơm

Chiếc Mũ Rơm mà Luffy nhận từ Shank Tóc Đỏ có nguồn gốc chính là từ Vua Hải Tặc – Gol D. Roger. Như vậy, chiếc Mũ Rơm đã truyền qua ít nhất 3 thế hệ mà chưa hề bị mục, hư hỏng. Một chiếc mũ với thiết kế đơn giản. Nhưng quá bền bỉ với thời gian.

6. Chưa từng giết người

Tính tới thời điểm hiện tại. Trong mọi cuộc chiến, Luffy Mũ Rơm chưa hề giết hại một người nào cả. Đầu tiên là Alvida, tới Hề Buggy, tới 02 Cựu Thất Vũ Hải là Cá Sấu Crocodile, Doflamingo đều bị đánh bại và sau đó thì Hải Quân bắt giữ những kẻ này. Luffy chỉ đánh bại, không giết.

Top 10 Sự thật One Piece: Luffy vs Doflamingo
Top 10 Sự thật One Piece: Luffy vs Doflamingo

5. Monkey D. Luffy ở bẩn

Sự thật là lịch tắm của Băng Mũ Rơm Quá Kinh Khủng. Trong nhóm ăn ở dơ dáy, Luffy xếp đầu. Thánh lầy, thánh dơ luôn. Lịch tắm của Luffy là Tuần một lần, cùng chung nhóm thánh dơ, có Zoro và Brook. Brook cũng một tuần tắm một lần. Chủ yếu vẫn là… lau xương cho sạch và “Uống thêm sữa để duy trì cho xương được chắc khoẻ”.

Top 10 Sự thật One Piece: Lịch tắm của băng Mũ Rơm
Top 10 Sự thật One Piece: Lịch tắm của băng Mũ Rơm

4. Mù đường

Đây là nhược điểm vô cùng lớn của Luffy Mũ Rơm. Cũng là nhược điểm của Zoro. Trong nhóm, Luffy và Zoro luôn lạc được. Thể hiện rõ nhất là hai Thánh Lạc này luôn chạy vài chục vòng quanh mỗi đảo vì mù đường. Ví dụ điển hình là ở Lougetown, hai thánh này đã không thể tìm được đường đến Quảng trường, nơi hành quyết Cựu Vua Hải Tặc Gol D. Roger.

3. Hiểu được vạn vật

Một khả năng đặc biệt khác của Luffy Mũ Rơm đó là lắng nghe và hiểu được tiếng các loài Vật. Trên đường tới Đảo Người Cá, Luffy đã nghe được tiếng lũ Vua Biển trò chuyện. Lũ Vua Biển đã thì thầm với nhau: “Trước đây cũng có một kẻ nghe được tiếng của chúng ta.” Và người này chính là Cựu Vua Hải Tặc Gol D. Roger.

Khi ở Zou, Luffy cũng cùng với cậu bé Momonosuke đã lắng nghe được tiếng Zunesha. Zunesha là con voi khổng lồ ngàn năm, cõng trên lưng toàn bộ đảo Zou. Vì trước đây mắc lỗi nào đó, mà nó bị trừng phạt bằng cách chỉ được bước đi trên biển. Không được chống trả lại bất kỳ cuộc tấn công nào. Khi bị Jack tấn công, Zunesha đã phải kêu cứu và xin lệnh được đáp trả lại cuộc tấn công của Jack. Khi đó, Luffy Mũ Rơm cũng nghe được. Và Momonosuke đã cho phép Zunesha đánh trả lại đội quân của Jack khi chúng dùng đại bác bắn vào chân con voi ngàn năm này để nó gục xuống và tấn công, xoá sổ đảo Zou.

2. Nắm trong tay những vũ khí lợi hại nhất

Trên suốt cuộc hành trình đi tới Đảo cuối của Đại Hải Trình, Luffy đã vô tình chiêu mộ được những thành viên tuyệt vời vào băng. Ai ngờ đâu, đó lại là những người nắm giữ những phần nhỏ lẻ để đi tới được Đảo cuối cùng, khám phá ra kho báu One Piece.

Cụ thể:

Franky nắm giữ trong tay bản thiết kế vũ khí huỷ diệt Plato. Trong cuộc chiến với CP9 tại Enies Lobby đã thiêu huỷ toàn bộ bản thiết kế Plato do Thợ đóng Tàu Tom truyền lại. (Tom là thợ đóng con tàu mà Vua Hải Tặc Gol D. Roger đã sử dụng.) Tom cũng chính là Sư phụ của Franky. Tuy nhiên với khả năng thiết kế thiên tài, chắc chắn rằng Franky đã nhớ trong đầu toàn bộ bản thiết kế của Plato. Hay có thể nói rằng một khi có Franky, nhóm Mũ Rơm đã có được vũ khí huỷ diệt nguy hiểm gần như bậc nhất.

Robin: Được biết đến như một nhà khảo cổ học. Robin có thể hiểu được và đọc được toàn bộ nội dung trên các phiến Poneglyph. Có ba loại Poneglyph.

  1. Historical Poneglyphs tạm dịch là Poneglyphs Lịch sử tiết lộ những thông tin về lịch sử cổ đại cũng như những thông điệp mà những người cổ đại muốn lưu lại.
  2. Instructional Poneglyphs tạm dịch là Poneglyphs Manh Mối chứa đựng những chỉ dẫn về vị trí của các phiến Poneglyphs Lịch sử.
  3. Road Poneglyphs tiết lộ về những địa điểm cụ thế, mà khi nối 4 địa điểm mà 4 phiến Road Poneglyphs chỉ dẫn, ta sẽ được vị trí của hòn đảo bí ẩn Raftel.

Đồng minh Công chúa Tiên Cá Shirahoshi. Tại Đảo Người Cá, Luffy đã chính thức tuyên chiến với Big Mom và nếu đánh bại Big Mom, Đảo Người Cá sẽ trở thành lãnh thổ được nhóm Mũ Rơm bảo hộ. Luffy cũng thiết lập được mối quan hệ rất tốt với Công chúa Tiên Cá Shirahoshi. Khả năng đặc biệt của Shirahoshi là có thể hiểu và ra lệnh cho lũ Vua biển.

Monkey D. Dragon: Sự kết hợp của Đất – Trời – Biển cả. Monkey D. Dragon có thể điều khiển bầu trời. Dragon đã tạo ra trận sét, đánh trúng vào đài xử tử Luffy cứu Luffy thoát khỏi tay nhóm hải tặc Hề Buggy. Sau đó Chính người này đã cứu Luffy của Thợ săn trắng Smoker tại Loungetown. Monkey D. Dragon cũng chính là cha của Luffy. (Biển là Công chúa Tiên cá Shirahoshi).

1. Mẹ của Luffy là ai?

Đối với những fan hâm mộ One Piece, mẹ Luffy là ai luôn là một câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp.

Chỉ biết, khi được phỏng vấn tác giả Oda: “Mẹ của Luffy là người như thế nào? Cô ấy có xinh đẹp? Có chuyện gì với cô ấy vậy? Cô ấy đã chết khi Luffy là một em bé à?

Oda đã trả lời như sau. Ông nói: “Tôi nghĩ rằng cô ấy còn sống. Tôi vẫn đang suy nghĩ rất nhiều về điều này. [Cười] Nhưng nếu cô ấy xuất thì đó phải là một người phụ nữ cứng rắn và nghiêm khắc. Không thể có chuyện cô ấy là một người mẹ xinh đẹp được. Cô ấy có mái tóc xoăn đặc trưng của một phụ nữ trung niên. Nói đến vụ gia đình, tôi có vẽ đoạn hoàn cảnh của Nice Robin và gia đình cô ấy. Đó thực chất là lần đầu tiên tôi vẽ một người mẹ trong kí ức nhân vật. Trước đó tôi chưa từng vẽ quan hệ huyết thống nào cả. Trong trường hợp của Chopper, cậu ấy được gọi là con trai, dù rằng không có quan hệ máu mủ.

Trên đây là Top 10 Sự Thật Luffy Mũ Rơm chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm các Sự thật thú vị khác trên Website này. Mời bạn cùng đón đọc nhé <3

4.8/5 - (17 votes)

What do you think?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

One Comment

Top 10 Sự thật về One Piece vô cùng thú vị

Top 10 Sự thật về One Piece vô cùng thú vị

Top 10 sự thật: Lời chúc tết 2018 theo chủ đề hay nhất

Top 10 sự thật: Lời chúc tết 2018 theo chủ đề hay nhất