in

Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt 2017

Tính theo lượng cổ phiếu được sở hữu trực tiếp bởi cá nhân, top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán 2017 đã nắm giữ 189.636 tỷ đồng vốn hóa…

Theo thống kê đến hết phiên giao dịch cuối năm 2017, tính theo lượng cổ phiếu trên sàn được sở hữu trực tiếp bởi cá nhân, 1.000 người giàu nhất sàn chứng khoán đang nắm giữ 373.692 tỷ đồng vốn hóa, tương đương 16,48 tỷ USD.

Tham khảo thêm: Top 10 kỷ lục thị trường chứng khoán Việt nam 2017

#1 Trần Đình Long, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát

Ở vị trí thứ 3 là "đại gia" ngành thép Trần Đình Long, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát, người đang sở hữu cổ phiếu HPG.

Tuổi: 56

Lĩnh vực: Thép

Cổ phiếu: HPG

0 points
Upvote Downvote

#2 Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet Air

Trong khi cổ phiếu HPG liên tục tăng giá thời gian qua, giúp tài sản của ông Long đạt 17.875 tỷ đồng vốn hóa, thì ở vị trí thứ 4, nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet Air - người đang sở hữu các cổ phiếu VJC và HDB - cũng đang gặt hái nhiều thành công.

Tổng tài sản vốn hóa của bà Thảo chỉ kém ông Long hơn 200 tỷ đồng, đạt 17.669 tỷ đồng. Và với kế hoạch đưa ngân hàng HDBank lên sàn vào đầu năm 2018, có thể ông Long sẽ khó giữ được vị trí giàu thứ 3 sàn chứng khoán.

Tuổi: 47Lĩnh vực: Hàng không, ngân hàng, bất động sảnCổ phiếu: VJC

0 points
Upvote Downvote

#3 Bà Phạm Thu Hương – phu nhân của ông Phạm Nhật Vượng

Vị trí thứ 5, thuộc về phu nhân của ông Phạm Nhật Vượng, bà Phạm Thu Hương. Với việc sở hữu các cổ phiếu VIC và VPL, tổng tài sản vốn hóa của bà Hương đạt 9.650 tỷ đồng.

Bà Phạm Thu Hương được biết đến là một trong những người sáng lập Vingroup - tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam - và giữ vai trò là Phó chủ tịch thường trực thứ hai.Bà Hương sinh ngày 14/6/1969 tại Hà Nội. Bà có bằng Cử nhân luật quốc tế tại Ukraina. Nữ doanh nhân này cũng là vợ của ông Phạm Nhật Vượng - tỷ phú đôla đầu tiên và cũng là duy nhất Việt Nam được tạp chí uy tín Forbes công nhận thời điểm này.

Tuổi: 48

Lĩnh vực: Bất động sản

Cổ phiếu: VIC

0 points
Upvote Downvote

#4 Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT Navoland

Vị trí thứ 6 là của ông Bùi Thành Nhơn. Cuối năm 2016, ông chủ của Novaland còn nắm giữ ngôi vị thứ 4. Tuy nhiên năm nay, vị đại gia sở hữu NVL chấp nhận tài sản của ông bị tụt hai bậc trong danh sách, đạt 9.486 tỷ đồng vốn hóa.

Tuổi: 59

Lĩnh vực: Bất động sản

Cổ phiếu: NVL

0 points
Upvote Downvote

#5 Phạm Thúy Hằng (em gái bà Phạm Thu Hương)

Tuổi: 43 tuổi

Lĩnh vực: : Bất động sản

Cổ phiếu: VIC

Tài sản của bà Phạm Thúy Hằng tăng 84% năm qua, bằng với mức tăng của bà Phạm Thu Hương. So với năm ngoái, vị trí của bà Phạm Thúy Hằng giảm 2 bậc.

#6 Vũ Thị Hiền (vợ ông Trần Đình Long)

Lĩnh vực: Thép

Cổ phiếu: HPG

Tương tự ông Trần Đình Long, tài sản của bà Vũ Thị Hiền cũng tăng 95% trong năm qua nhờ cổ phiếu của Hòa Phát tăng giá mạnh mẽ. So với năm ngoái, bà Hiền giảm 3 bậc trên bảng xếp hạng người giàu.

#7 Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch CTCP Phát Đạt

Vị trí thứ 9, doanh nhân bất động sản Nguyễn Văn Đạt, người sở hữu cổ phiếu PDR, đã có một năm khá thành công khi đưa tổng tài sản vốn hóa của ông lên 4.846 tỷ đồng.

0 points
Upvote Downvote

#8 Lê Thị Ngọc Diệp là vợ ông Trịnh Văn Quyết

Vị trí thứ 10, bà Lê Thị Ngọc Diệp là vợ ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC, với tài sản 3.670 tỷ đồng vốn hóa.

Sự xuất hiện của bà Diệp đã đem lại sự cân bằng giới tính cho top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam năm 2017, cho dù, khoảng cách chênh lệch giữa phu nhân Chủ tịch FLC và ông Nguyễn Đức Tài, ông chủ Thế Giới Di Động (MWG) cũng chỉ là hơn 120 tỷ đồng.

0 points
Upvote Downvote

#9 Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC

Tính theo lượng cổ phiếu trên sàn được sở hữu trực tiếp bởi cá nhân (không kể sở hữu gián tiếp qua công ty khác), đến hết phiên giao dịch 29/12/2017, ở vị trí số 1 là ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC. 

Đang nắm giữ các cổ phiếu FLC, ROS và ART, quy mô tài sản vốn hóa của ông Quyết tính đến hết phiên giao dịch này đạt 58.851 tỷ đồng.

Tuổi: 42Lĩnh vực: Bất động sảnCổ phiếu: FLC, ROS, ART

-1 points
Upvote Downvote

#10 Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup

Vị trí thứ 2 là ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, người đang nắm giữ cổ phiếu VIC, với tổng tài sản vốn hóa là 55.962 tỷ đồng.

Tuổi: 49 tuổiLĩnh vực: Bất động sản - đa ngànhCổ phiếu: VIC

-1 points
Upvote Downvote

This post was created with our nice and easy submission form. Create your post!

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top 10 cuốn sách hay về Marketing - Bán hàng - Xây dựng thương hiệu

Top 10 cuốn sách hay về Marketing – Bán hàng – Xây dựng thương hiệu

Top 10 cách để trẻ cảm nhận niềm vui khi đọc sách

Top 10 cách để trẻ cảm nhận niềm vui khi đọc sách