in

Top 10 loại súng nguy hiểm nhất thế giới

Top 10 loại súng nguy hiểm nhất thế giới sẽ giới thiệu cho bạn đủ 10 loại súng được liệt vào hàng nguy hiểm bậc nhất thế giới. Danh sách 10 loại súng nguy hiểm này được đánh giá dựa trên các công dụng của loại súng này như: Khả năng sát thương, tiêu diệt đối phương, khả năng huỷ diệt các loại khí tài quân sự khác (xe tăng, tên lửa, máy bay…)

Trong lịch sử loài người đã có nhiều các cuộc chiến tranh nổ ra, để phục vụ cho mục đích chiến tranh, loài người đã phát minh ra nhiều loại vũ khí và chúng cũng phát triển mạnh mẽ từ thô sơ đến hiện đại. Trong thời hiện đại, loại vũ khí được sử dụng nhiều nhất trong các cuộc chiến tranh chính là súng – một vũ khí dễ dàng sử dụng, có độ sát thương lớn. Đã có nhiều các loại súng khác nhau được phát minh trong lịch sử loài người, tuy nhiên bài viết này chỉ đề cập đến 10 loại súng được coi là nguy hiểm nhất.

#1 Súng tiểu liên Heckler & Koch MP7

Heckler & Koch MP7, HK MP7 hay MP7 là súng tiểu liên thuộc loại vũ khí tự vệ cá nhân của hãng Hecker & Koch (Đức).

Thông số

Độ dài: 340 mm (khi không mở báng súng), 541 mm (khi mở báng súng).

Độ dài nòng súng: 180 mm.

Bề ngang: 48 mm.

Chiều cao: 172 mm.

Trọng lượng: 1,80 kg (không nạp đạn), 1,90 kg (nạp 20 viên đạn), 2,00 kg (nạ 40 viên đạn).

Cỡ nòng: 4,6 mm.

Loại đạn: 4,6 x 30 mm.

Tầm bắn: 200 m.

Giá: 1600 $

Súng tiểu liên MP7 được phát triển trong khuôn khổ của chương trình Lính bộ binh tương lai (Infanterist der Zukunft - IDZ) của quân đội Đức để thay thế tiểu liên MP5, nhằm để xuyên qua được áo chống đạn cản được đạn súng ngắn.

MP7 đã được trang bị cho quân đội Đức, cảnh sát của Ministry of Defence Police (Anh), Garda Síochána của Ireland, thành viên của Lực lượng Đặc nhiệm Malaysia và cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

#2 Súng phóng lựu tự động XM307 ACSW

XM307 ACSW (Advanced Crew Served Weapon) còn được biết đến là 25 mm Airbursting Weapon System là loại súng phóng lựu tự động do nhóm các nhà thầu chính là General Dynamics Armament and Technical Products cũng như General Dynamics Ordnance and Tactical Systems (thiết kế đạn nổ khi đang bay), Kaman Dayron Inc (thiết kế ngòi nổ lập trình) và Raytheon (lập trình các chương trình cần thiết để chạy hệ thống) phát triển cho lực lượng quân đội Hoa Kỳ. Nó được giới thiệu lần đầu năm 1999 với tên 25mm OCSW. Hiện tại thì các nguyên mẫu đã được thử nghiệm với nhiều loại lựu đạn khác nhau kể cả các loại lựu đạn nổ khi đang bay. Loại súng này được phát triển với ý định thay thế khẩu MK 19 với khả năng bắn áp đảo, có thể vác đi hoặc gắn trên phương tiện cơ giới cũng như có thêm khả năng tiêu diệt các phương tiện cơ giới bọc giáp nhẹ và trực thăng. XM307 cũng có một khả năng thú vị là có thể lắp ráp chuyển thành súng máy hạng nặng XM312 dùng đạn 12.7×99mm NATO khi cần.

Dù vậy chương trình phát triển loại vũ khí này đã bị hủy bỏ vào năm 2007 do tốc độ bắn quá chậm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

#3 Súng máy Rheinmetall MG3

MG3 là súng máy đa chức năng của Đức sử dung đạn 7.62x51mm NATO. Thiết kế của vũ khí này có nguồn gốc từ súng máy MG 42 sử dụng đạn 7.92x57mm Mauser thời Chiến tranh Thế giới II.

MG3 là tiêu chuẩn hóa vào cuối những năm 1950 và được thông qua sử dụng trong quân đội Tây Đức mới được thành lập, nơi mà nó tiếp tục phục vụ cho đến ngày nay như là một vũ khí hỗ trợ bộ binh và súng máy gắn trên xe. Vũ khí này và các phụ kiện của nó cũng đã được mua lại bởi các lực lượng vũ trang của hơn 30 quốc gia. Quyền sản xuất súng đã được mua bởi Ý (MG 42/59), Tây Ban Nha, Pakistan (MG 1A3), Hy Lạp, Iran, Sudan và Thổ Nhĩ Kỳ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

#4 Súng bắn tỉa AI AS50

AS50 có khả năng chiến đấu từ xa sử dụng loại đạn cùng cỡ với loại với barrett M107 (12,7 x 99mm) nên có khả năng xuyên phá các mục tiêu có vật liệu bằng thép non hoặc các mục tiêu bằng bê tông mỏng ở cự ly 1500 mét trở lại. Trọng lượng của súng là 14,1 kg (chưa có đạn) và 14,6 kg(có đạn) cho nên tính cơ động của súng hầu như bằng không vì vậy nếu muốn phát huy hết tác dụng của súng thì cần chọn địa điểm xa sự hoạt động của địch để thực hiện công việc của súng.

Hướng tới tính cơ động, AS50 có khối lượng cơ bản 12,2 kg (chưa tính ống ngắm và hộp tiếp đạn), chiều dài 1.369 mm với nòng dài 692 mm. Về cơ bản, AS50 nhỏ, nhẹ hơn các khẩu súng tương tự đến từ Barrett hiện nay, súng cũng đủ độ cơ động lẫn linh hoạt cho đội bắn tỉa hai người có thể tác chiến trong quãng đường và thời gian dài.

Theo nhà sản xuất, để tối ưu hóa khối lượng, hầu hết bộ phận chính của AS50 được làm bằng titan; những chi tiết chịu áp lực và nhiệt độ cao được gia cường bằng phương pháp đặc biệt vì tính năng bán tự động làm cho chúng bị nóng do chịu áp lực cao hơn các khẩu súng lên đạn bằng tay.

AS50 được trang bị tới 5 đường ray Picatinny tiêu chuẩn để gắn các phụ kiện như ống ngắm tầm xa, chân chống, kính nhìn đêm, hay thiết bị đo khoảng cách đến mục tiêu.

Súng nạp đạn tự động bằng cơ chế trích khí trực tiếp với ống dẫn khí nằm phía trên nòng, khóa an toàn 2 chế độ dành cho xạ thủ thuận tay phải, cò súng tối ưu cho cả xạ thủ dùng găng tay. Theo AI, sức giật của AS50 khá nhẹ nhờ thêm lò xo đặt sau khóa nòng, có nhiệm vụ hấp thụ lực giật khi khóa nòng lùi về sau, làm giảm lực tác động vào vai xạ thủ.

AS50 hướng đến độ chính xác ngang với súng bắn tỉa nạp đạn thủ công. Từ khoảng cách 90 m, một khẩu súng trường nạp đạn bằng tay có độ lệch không quá 2,5 cm, trong khi AS50 là 3,8 cm, trung bình khoảng 1,5 MOA. Tuy không đạt mục tiêu đề ra nhưng thông số trên của AS50 vẫn rất ấn tượng, nhất là đối với loại đạn .50 BMG.

Thêm vào đó, cơ chế bán tự động cho phép súng bắn hết hộp tiếp đạn tiêu chuẩn 5 viên trong thời gian chỉ 1,6 giây, xạ thủ có thể tiêu diệt nhiều mục tiêu trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo độ chính xác cao với tầm bắn lên đến 1.800 m. Đầu đạn có thể xuyên phá bê tông và thép dày nhằm tiêu diệt mục tiêu phía sau vật cản hay phương tiện cơ giới dễ dàng hơn.

Có thể xem AS50 là khẩu súng bắn tỉa 12,7 mm bán tự động hàng đầu thế giới hiện nay khi kết hợp hài hòa các yếu tố như sức mạnh, bắn nhanh, chính xác, độ cơ động cao. Hiện tại, súng mới phục vụ hạn chế trong các lực lượng đặc biệt của Mỹ và Anh, nhưng có lẽ trong thời gian không xa, đây sẽ là khẩu súng bắn tỉa công phá tiêu chuẩn của nhiều lực lượng vũ trang trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

#5 Heckler and Koch HK416

Heckler and Koch HK416 là một loại súng trường tấn công được thiết kế bởi công ty Heckler and Koch (Đức), nó được coi là một phiên bản nâng cấp của M4 của Mỹ.

Nó sử dụng đạn 5.56x45 mm, tầm bắn 600 m. Đây là khẩu súng trường tốt nhất được phát triển bởi người Đức. Với piston nén ngắn, độ rung, giật trên mọi điều kiện đều được xử lý tốt, đặc biệt là đối với trường hợp bắn tới các mục tiêu khó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

#6 Súng máy Heckler and Koch HK MG4 MG 43

Đây là loại súng máy hạng nhẹ sử dụng loại đạn 5.56x45mm với cơ cấu nạp dây đạn được chế tạo bởi công ty Heckler & Koch (Đức).

Khẩu súng này được thiết kế trong những năm 1990 nhưng lần đầu tiên ra mắt công chúng vào năm 2001. Tầm bắn hiệu quả của nó là khoảng 1.000 m.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

#7 Súng tiểu liên Thompson M1921

Thompson M1921 là một khẩu súng tiểu liên của Mỹ được sản xuất hàng loạt vào năm 1919, nó được phát minh bởi John T. Thompson. Thompson M1921 là tiểu liên chính của cảnh sát Mỹ trong khoảng thời gian sau vài năm nó được tạo ra, nó cũng xuất hiện với vai trò là súng tiểu liên chính của quân đội Mỹ trong Thế chiến II.

Súng này có nhiều tên gọi khác như "Tommy Gun", "Chicago Piano", "The Chopper"… Nó được nhiều người ưa thích vì cỡ nòng lớn, nhỏ gọn, tốc độ bắn nhanh, thay đạn dễ dàng, độ tin cậy cao.

Khẩu súng này có nhiều ưu điểm: tốc độ bắn nhanh, thay đạn dễ dàng, bắn khá chính xác. Nhiều loại súng hiện đại thời nay vẫn dựa trên mẫu Thompson để sản xuất vì cơ cấu chốt khóa cơ bẩm của Thompson làm cho súng tản nhiệt nhanh, cò súng ít khi bị kẹt nhưng cũng bộc lộ nhược điểm: súng khá nặng. Do sử dụng đạn .45 ACP nên súng khá nặng so với những loại súng tiểu liên 9mm khác như là: Sten, MP-40, MAT-49,... Thompson M1919 là khẩu súng sơ khai của các mẫu súng Thompson khác. Sau khi biến chuyển nhiều lần, nó trở thành khẩu M1928 huyền thoại trên mặt trận Thái Bình Dương.Được xem là khẩu súng tiểu liên có liên quan tới các băng đảng gangster ở Mỹ, bằng chứng là trong một bộ phim hình sự của năm 2009 là Public Enemies (Kẻ thù quốc gia), trong bộ phim này Johnny Deep vào vai một tên trùm băng cướp khét tiếng có thật trong lịch sử nước Mỹ tên là John Dillinger, anh ta cùng một số đồng bọn lẫn cả những nhân viên FBI đều dùng súng M1928 "Tommy Gun" trong suốt bộ phim. Súng Thompson có một mối quan hệ tốt với quân đội không lâu sau. Nó được sản xuất rộng rãi từ năm 1925 trở đi cho quân đội Mỹ với số lượng không nhỏ. Liên thanh là một trong những lợi và yếu thế của nó vì đôi khi tản nhiệt không kịp. Độ giật của nó khá cao, vì vậy nên khẩu M1928A1 được đặt thêm thiết bị giảm rung, tiếng Anh gọi là Cutts compensator. Nhưng rắc rối xảy ra khi nó khá đắt tiền và gia công lâu nên khẩu M1A1 ra đời thay thế chỗ cho nó trên mặt trận phía Tây. Sau chiến tranh Triều Tiên, nó tiếp tục nhiệm vụ trong chiến tranh Việt Nam vài năm đầu, đến năm 1965 thì bị thay thế bởi súng trường M16 và AR-15.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

#8 Súng trường tự động Kalashnikov AK-47

Súng trường tự động Kalashnikov (Автомат Калашникова), viết tắt là AK, là một trong những súng trường thông dụng của thế kỷ 20, được thiết kế bởi Mikhail Timofeyevich Kalashnikov. Một tên gọi thông dụng của súng này là AK-47. Theo phân loại của khối Xã hội chủ nghĩa, AK-47 thuộc loại tiểu liên, họ súng máy. Theo phân loại của NATO, AK-47 thuộc loại súng trường tấn công, cũng thuộc họ súng máy (machine gun).

Cho đến thời điểm đầu thế kỷ 21, dù đã có 70 năm tuổi thọ song AK-47 và các phiên bản của nó vẫn là thứ vũ khí được ưa chuộng nhất, được lựa chọn là vũ khí tiêu chuẩn bởi trên 50 quân đội, ngoài ra nó còn phục vụ rất nhiều các lực lượng vũ trang, du kích khác tại hơn 100 quốc gia trên thế giới.[1] Chi phí thấp, độ tin cậy, và hiệu quả rất cao trong điều kiện chiến đấu khắc nghiệt của loại súng này làm cho nó trở thành loại vũ khí cá nhân thông dụng nhất thế giới. Tầm bắn hiệu quả nhất của AK-47 trong khoảng 400 mét, chuyên dùng để tác chiến tầm ngắn và tầm trung.[2], các phiên bản mới hơn có thể đạt tầm bắn hiệu quả xa hơn, khoảng 500 mét.

Với những ảnh hưởng của mình, AK-47 đã được gọi là một biểu tượng trong quân sự,[1] một thứ vũ khí làm thay đổi bộ mặt chiến tranh.[3] Hiện tại AK-47 đang là vũ khí cá nhân tiêu chuẩn cho quân đội của hơn 60 quốc gia trên thế giới. Rất nhiều quốc gia khác nữa sử dụng AK-47 cho các lực lượng cảnh sát, Biên phòng. AK-47 còn là lựa chọn của các lực lượng nổi dậy và tội phạm trên khắp thế giới do độ bền cao và giá thành rẻ.[4] Ngay cả ở Mỹ, nơi chế tạo ra loại súng đối thủ là M16, AK-47 và các phiên bản của nó cũng bán chạy hàng đầu trên thị trường dân sự với số lượng hàng triệu khẩu, tương đương số lượng mà lực lượng quân đội và cảnh sát Nga sở hữu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

#9 Súng trường bắn tỉa DSR-Precision DSR 50

Top 10 loại súng nguy hiểm nhất thế giới

Đứng đầu trong danh sách 10 khẩu súng nguy hiểm nhất thế giới là súng trường bắn tỉa DSR-Precision DSR 50, nó được sản xuất bởi GmbH của Đức. Nó nặng khoảng 10,3 kg và có cỡ nòng lớn, khẩu DSR - 50 này sử dụng đạn 7.62x51mm. Thiết kế của nó còn cung cấp một van thủy lực.

Với hiệu quả mạnh mẽ của mình, nó được sử dụng tương đối phổ biến tại châu Âu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

#10 Súng trường FN F2000

FN-F2000 hay FN 2000 là loại súng trường tấn công kiểu băng đạn gắn phía sau (hay Bullpup) được chế tạo bởi tập đoàn vũ khí FN của Bỉ vào năm 2001. Súng được ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm IDEX được tổ chức tại Abu Dhabi.

FN F2000 hơi nặng (3,6 kg), nhưng với tốc độ bắn nhanh và sức công phá lớn khiến nó trở nên rất đáng sợ. Cơ chế kích hoạt và hệ thống an toàn dựa theo FN P90. Nó sử dụng loại đạn 5.56×45mm NATO. FN F2000 hơi bất tiện ở chỗ là không có nút giữ băng đạn giống như M4 Carbine và M16. Vì vậy, các binh sĩ cần trực tiếp dùng tay tháo băng đạn ra. FN F2000 còn có thể gắn thêm súng phóng lựu GL1 khiến nó trở nên đa năng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

This post was created with our nice and easy submission form. Create your post!

What do you think?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

One Comment

Top 10 mã giảm giá Adayroi.com giảm nhiều tiền nhất

Top 10 mã giảm giá Adayroi.com giảm nhiều tiền nhất

Top 10 vai phản diện khiến khán giả ghét và sợ nhất màn bạc 2017

Top 10 vai phản diện khiến khán giả ghét và sợ nhất màn bạc 2017