Top 10 sự thật bí ẩn của Shanks Tóc Đỏ One Piece

Sự thật bí ẩn đằng sau Tứ hoàng Shanks Tóc đỏ luôn là chủ đề hấp dẫn cho fan One Piece. Shanks Tóc đỏ từng là học việc trên thuyền của Vua Hải Tặc – Gold D. Roger cùng Hề Buggie. Cũng chính Shanks là người mang theo trái Gomu Gomu (Nika Nika) mà Luffy vô tình ăn phải. Chiếc mũ rơm Luffy đang đội cũng là do Shanks Tóc đỏ tặng lại cho thế hệ mới – thế hệ tồi tệ nhất.

Shanks Tóc Đỏ là một trong những nhân vật quan trọng xuất hiện đầu tiên trong toàn bộ series One Piece, nhưng cho đến hiện nay, thân thế của anh vẫn còn rất nhiều dấu chấm hỏi lớn. Có một điều tất cả bạn đọc One Piece đều không thể phủ nhận, chính là sức mạnh khủng khiếp của vị Tứ Hoàng này, khiến hải tặc cả bốn biển đều phải e sợ, dè chừng.

Còn điều bí ẩn nào đằng sau Tứ hoàng Shanks Tóc Đỏ nữa mà chúng ta chưa biết? 10 khám phá dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về Shanks

Mời các bạn cùng Tóp X Sự Thật khám phá bí ẩn của Shanks Tóc Đỏ.

Shanks Tóc Đỏ là ai?

Shank Tóc Đỏ là một nhân vật trong One Piece. Shanks là thuyền trưởng của Băng Hải tặc Tóc Đỏ, cựu thành viên Băng Hải tặc Roger và là một Tứ Hoàng.

Anh đã truyền cảm hứng cho Luffy trên hành trình trở thành vua hải tặc. Shanks đã bị mất cánh tay bên trái khi bảo vệ Luffy khỏi hải vương.

Thông tin sơ lược về Shanks:

  • Danh xưng: Tứ Hoàng Tóc Đỏ, là thuyền trưởng của Băng hải tặc Tóc Đỏ
  • Tuổi: 27 tuổi (lúc còn ở làng Foosha), 39 tuổi (hiện tại)
  • Ngày sinh: 9 tháng 3
  • Chiều cao: 199cm
  • Nhóm máu: XF (tương ứng với nhóm máu AB ngoài đời thực)
  • Tiền truy nã: 1.000.400.000 Belly (lúc còn ở làng Foosha), 4.048.900.000 Belly (hiện tại)
  • Nơi sinh: Biển Tây (West Blue)
  • Năng lực trái ác quỷ: Không có.

Tính cách của Shanks Tóc Đỏ

Red-Haired Shanks là nhân vật đầy ý nghĩa trong One Piece. Là một người có ý chí và luôn làm những điều tốt đẹp. Anh luôn đứng lại để bảo vệ những người bị áp bức và giúp đỡ những người khác. 

Shanks là một người vô tư và thích tự do. Anh quan tâm đến các thuyền viên của mình, thường xuyên tránh né xung đột với các thế lực khác, trừ khi họ làm hại đến đồng đội và bạn bè của anh.

Shanks cũng vui tính, hay pha trò và thích nhậu nhẹt, tiệc tùng. Phong cách ăn mặc của anh  đơn giản và có phần “luộm thuộm”.

Lịch sử của Shanks Tóc Đỏ

38 năm về trước, sau trận chiến long trời lở đất ở God Valley, Shanks đã được Roger và Rayleigh tìm thấy bên trong một chiếc rương kho báu.

Lúc đó, Shanks chỉ mới 1 tuổi. Không ai biết lý do vì sao Shanks lại ở đó. Anh đã được băng hải tặc Roger mang đi và nuôi nấng.

Lên 9 tuổi, Shanks cùng với Buggy trở thành học việc trên tàu Roger. Cả hai là một đôi bạn thân. Lúc này, Shanks đã được thuyền trưởng trao cho chiếc mũ rơm của ông. Shanks không cùng cả băng đi đến Laugh Tale mà ở lại để chăm sóc cho Buggy bị ốm.

Sau khi Roger bị hành quyết ở Logue Town, Shanks bắt đầu lên đường tìm kiếm và thành lập một băng hải tặc cho riêng mình. Chính là băng hải tặc Tóc Đỏ.

Băng hải tặc Tóc Đỏ là một băng nổi tiếng với những người cực mạnh nhưng không hề sở hữu năng lực trái ác quỷ. Sức mạnh của họ đến từ thể chất thuần túy và trình độ thông thạo haki.

Sức mạnh của Shanks Tóc Đỏ

Là cựu thành viên của băng hải tặc Roger, thủ lĩnh của băng hải tặc Tóc Đỏ và là một trong Tứ Hoàng ở Tân Thế Giới, Shanks được biết đến là một trong bốn hải tặc mạnh nhất thế giới.

Mặc dù trước đó là người trẻ nhất trong Tứ Hoàng, Shanks ngang hàng với Kaidou, Charlotte Linlin và thậm chí là Râu Trắng, người được coi là hải tặc mạnh nhất trên thế giới. Kaidou thừa nhận Shanks là một trong số rất ít những tên cướp biển hùng mạnh có khả năng chiến đấu với anh ta.

Cho đến nay, Shanks sở hữu cả ba loại haki, trong đó Haki Bá Vương của anh rất nổi tiếng vì sức áp đảo không tưởng của nó. Điển hình trong chapter 1055 gần đây, băng hải tặc Tóc Đỏ đã ghé thăm ngoài khơi Wano khiến Đô Đốc Bò Lục Ryokugyu phải toát mồ hôi chỉ bằng bá vương khí ở khoảng cách rất xa.

Haki bá vương của Tóc đỏ cũng mạnh đến mức có thể hạ gục một lúc 100 000 tên người cá, gấp đôi số lượng mà Luffy “knock out” được ở Đảo Người Cá.

Ngoài ra, Shanks cũng có khả năng ẩn mình tuyệt vời khi có thể lẻn vào Mary Geoise và đàm phán với Ngũ Lão Tinh mà không ai hay biết.

Kết luận

Shanks là Tứ Hoàng duy nhất được xác nhận không có nguồn gốc từ Đại Hải Trình, thay vào đó được sinh ra ở West Blue.

Tuy không xuất hiện nhiều, nhưng Shanks Tóc Đỏ đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời và hành trình làm Vua Hải Tặc của Luffy.

Scroll to Top